Chống thấm sân thượng, sàn mái bê tông tại Đà Nẵng

Vạn Toàn Thắng chuyên cung cấp dịch vụ chống thấm sân thượng, sàn mái bê tông tại Đà Nẵng nhằm mục đích bảo vệ sàn mái khỏi nước và độ ẩm, đảm bảo sàn mái không bị thấm dột và giảm thiểu thiệt hại cho cấu trúc dưới.

Vì sao sân thượng, sàn mái bê tông dễ thấm dột?

Sân thượng và sàn mái bê tông là các khu vực cao nhất của công trình xây dựng, toà nhà, chung cư, văn phòng,… Cũng vì lẽ đó mà đây là nơi thường xuyên tiếp xúc và chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ các yếu tố mưa nắng. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân lớn nhất dẫn đến các hiện tượng thấm dột ở sân thượng, sàn mái bê tông. Ngoài ra, thấm dột cũng có thể do một số nguyên nhân chính liên quan đến thiết kế, vật liệu.

chong tham san thuong san mai be tong tai da nang 1

 • Yếu tố thời tiết: Sân thượng và sàn mái phải đối mặt với tác động của thời tiết, như mưa, nắng, tuyết và băng. Các thay đổi nhiệt độ và điều kiện thời tiết có thể gây ra co giãn và co bóp trên bề mặt bê tông, tạo ra vết nứt và khe nứt cho phép nước thấm qua.
 • Kết cấu bê tông kém chất lượng: Sự xuất hiện các lỗ rỗng, khe hở và vết nứt trong bê tông có thể tạo điều kiện thuận lợi cho nước thấm qua. Bê tông kém chất lượng hoặc thiết kế không đúng cách có thể gây ra vết nứt và làm cho bề mặt dễ bị thấm dột.
 • Sự co giãn nở: Do tác động của thời tiết, bê tông sẽ trải qua quá trình co giãn nở. Điều này tạo điều kiện cho việc hình thành vết nứt, lỗ hổng, và các vị trí dễ bị thấm dột.
 • Không được làm chống thấm khi thi công: Nếu không có lớp chống thấm hoặc lớp chống thấm không đủ mạnh, nước có thể dễ dàng thấm qua bề mặt bê tông. Lớp chống thấm thiếu hoặc không đạt chất lượng cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến sự thấm dột.
 • Kết cấu kỹ thuật yếu: Các điểm kết nối, điểm chạm và cạnh của sân thượng hoặc sàn mái thường là những vị trí dễ bị thấm dột. Khi việc thi công không đúng kỹ thuật hoặc không sử dụng vật liệu chống thấm, nước có thể thấm qua những vị trí này.
 • Hệ thống thoát nước kém: Hệ thống thoát nước không đúng cách hoặc kém hiệu quả có thể dẫn ảnh hưởng đến việc thoát dẫn nước, khiến cho nước thấm qua bề mặt bê tông.
 • Thiết kế: Thiết kế sân thượng hoặc sàn mái không đảm bảo đủ các yếu tố chống thấm cần thiết, chẳng hạn như hệ thống dự phòng chống thấm, lớp chống thấm dưới lớp sàn, và các yếu tố kiến trúc hỗ trợ.
 • Không kiểm tra, bảo trì: Thiếu việc kiểm tra và bảo trì định kỳ có thể làm cho các vết nứt và lỗ hổng trên bề mặt bê tông trở nên nghiêm trọng hơn, tạo điều kiện cho nước thấm qua.

Hệ quả sân thượng, sàn mái bê tông bị thấm dột

Sân thượng và sàn mái bê tông bị thấm dột có thể gây ra nhiều hậu quả và vấn đề nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sự thoải mái, an toàn và giá trị của ngôi nhà hoặc tòa nhà.

+ Thiệt hại về cấu trúc: Nước thấm qua bề mặt sân thượng và sàn mái có thể gây ra thiệt hại cho cấu trúc bê tông bên dưới. Nước có thể làm cho bê tông bị nứt, bong tróc và suy yếu, làm giảm độ bền và độ chịu tải của sàn mái.

+ Tác động đến tường: Nước thấm qua sân thượng và sàn mái có thể dẫn đến việc thiệt hại cho tường và bề mặt tường liền kề. Nước có thể gây ra vết nứt, bong tróc sơn, làm cho tường mất tính thẩm mỹ và suy yếu.

+ Nấm và mốc: Nước thấm qua sân thượng và sàn mái có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển của mốc và nấm. Điều này không chỉ gây hại cho sức khỏe của người sống trong nhà mà còn gây hại cho cấu trúc và nội thất.

+ Hỏng hóc nội thất: Nước thấm qua sân thượng và sàn mái có thể gây hại cho nội thất và các vật dụng trong nhà. Nước có thể gây ẩm mốc cho đồ nội thất, làm hỏng các vật liệu như gỗ, da và vải.

+ Giảm giá trị bất động sản: Sân thượng và sàn mái bị thấm dột có thể làm giảm giá trị của ngôi nhà hoặc tòa nhà. Các vấn đề về thấm dột và hỏng hóc cấu trúc có thể làm cho công trình trở nên không hấp dẫn với người mua hoặc thuê.

+ Tăng chi phí sửa chữa: Việc phải xử lý hậu quả của sân thượng và sàn mái bị thấm dột có thể tạo ra các chi phí sửa chữa lớn. Việc phải thay thế bề mặt, sửa chữa cấu trúc và khắc phục các vấn đề liên quan đến thấm dột có thể tốn kém và mất thời gian.

chong tham san thuong san mai be tong tai da nang 2

Các biện pháp chống thấm sân thượng, sàn mái bê tông hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều biện pháp và vật liệu thi công chống thấm sàn mái, sân thượng, giúp bạn có nhiều lựa chọn phù hợp hơn với công trình, nhà ở của mình. Trong đó, có thể kể đến một số biện pháp chống thấm tại Đà Nẵng được nhiều người sử dụng hiện nay như:

 • Chống thấm sàn mái sân thượng bằng sơn Epoxy
 • Chống thấm sân thượng sàn mái bê tông bằng Xi Măng
 • Chống thấm sàn mái bằng Sika Membrane
 • Chống thấm mái sàn sân thượng bằng nhựa đường
 • Chống thấm sân thượng bê tông sàn mái bằng hóa chất
 • Chống thấm sân thượng sàn mái bê tông bằng tấm trải màng chống thấm khò nóng Bitum Membrane
 • Sử dụng keo chống thấm mái cho sàn mái bê tông bị nứt
 • Chống thấm mái sàn bằng KOVA CT-11A PLUS
 • …..

chong tham san thuong san mai be tong tai da nang 4

Ngoài ra chống thấm sàn mái quan trọng nhất là việc xử lý các vết nứt sàn mái bê tông, vì có nứt thì mới bị thấm sàn. Do đó, việc áp dụng phương pháp chống thấm nào hay sử dụng vật liệu chống thấm gì còn phải phụ thuộc vào việc bạn thực hiện chống thấm cho sàn mới hay trên các sàn cũ.

Đơn vị chống thấm sân thượng, sàn mái bê tông tại Đà Nẵng

Để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể hơn về cách chống thấm sàn mái, sân thượng cũng như các biện pháp thi công tối ưu nhất, bạn có thể liên hệ với Vạn Toàn Thắng. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thi công chống thấm sân thượng, sàn mái bê tông tại Đà Nẵng uy tín và chất lượng. Khi có nhu cầu thi công chống thấm, bạn sẽ được chúng tôi tư vấn kỹ càng, đưa ra các phương án thi công hiệu quả và tiết kiệm nhất. Đặc biệt ngoài giá thành cạnh tranh, chúng tôi còn hỗ trợ bảo hành dài hạn sau thi công.

chong tham san thuong san mai be tong tai da nang 3

Mọi tư vấn hay hỗ trợ, giải đáp các thông tin liên quan đến kỹ thuật thi công dịch vụ chống thấm xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ VÀ XÂY DỰNG VẠN TOÀN THẮNG

Địa chỉ: 190 Phan Văn Đáng, Hoà Châu, Hòa Vang, Đà Nẵng

Điện thoại: 0985.664.979

Zalo: 0985.664.979

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985.664.979