Keo PU Foam chống thấm là gì? Cách dùng ra sao

Keo PU Foam chống thấm là gì? Đây là câu hỏi của khá nhiều khách hàng khi lần đầu tìm hiểu về sản phẩm chống thấm. Keo Foam chống thấm là sản phẩm được nhiều nhà thầu tin dùng bởi sự tiện lợi cũng như khả năng chống thấm hiệu quả. Nếu bạn đang thắc mắc về sản phẩm này hãy cùng Vạn Toàn Thắng tìm hiểu dưới bài viết sau đây nhé.

Sản phẩm keo PU Foam chống thấm là gì?

Keo PU Foam chống thấm là gì? Sản phẩm keo này được biết đến là một loại keo sử dụng để làm kín đáo và chống thấm trong xây dựng và các công trình. Keo thường được sản xuất chính từ polyurethane (PU) và có khả năng mở rộng sau khi được phun ra để lấp đầy và tạo nên một lớp lớn bong bóng khí.

Keo PU Foam chống thấm là gì

Keo PU Foam có các đặc tính chống thấm xuất phát từ khả năng nở và cứng lại sau khi khô hoàn toàn. Khi loại keo này tiếp xúc trực tiếp với không khí, chúng sẽ pha trộn và cứng lại thành một chất rắn với độ kín đáo cao. Vì vậy, nó thường được áp dụng để bắt kín các khe, kẽ hở, và những điểm yếu trong các công trình xây dựng để ngăn nước hoặc sự xâm nhập của không khí xâm.

Bên cạnh đó, keo PU Foam thường được dùng trong các quy trình như bắt kín cửa sổ và cửa ra vào, điểm giao cắt giữa các vách ngăn với nền nhà, hoặc bất kỳ nơi đâu cần đảm bảo tính kín đáo và chống thấm dột cho công trình xây dựng.

Ưu điểm chống thấm của keo PU Foam là gì?

Cũng như bao loại sản phẩm khác, keo PU Foam chống thấm có khá nhiều ưu điểm quan trọng khi được áp dụng trong các công trình xây dựng và chống thấm. Sau đây là một số ưu điểm chính của nó:

Chống thấm hiệu quả

Sản phẩm keo PU Foam có hiệu suất làm kín đáo cao sau khi đã nở và cứng lại. Điều này giúp ngăn chặn nước và sự xâm nhập của không khí vào các khe, kẽ hở và các điểm yếu trong công trình xây dựng.

Tính linh hoạt

Sản phẩm này có khả năng mở rộng để lấp đầy các khe hở và kẽ hở không đồng đều, giúp tạo nên các lớp cách nhiệt và chống thấm đều nhau. 

Keo PU Foam chống thấm là gì

Dễ dàng sử dụng

Nguyên vật liệu keo PU Foam thường có dạng bán tự động, sử dụng dễ dàng. Người thi công có thể phun trực tiếp vào các vị trí cần bắt kín đáo mà không cần nhiều kỹ thuật.

Khả năng cách nhiệt

Bên cạnh khả năng chống thấm, keo chống thấm PU Foam còn có khả năng cách nhiệt tốt, giúp cải thiện hiệu suất năng lượng tối đa của công trình bằng cách giữ cho nhiệt độ bên trong luôn ổn định.

Khả năng cách âm tốt

Keo chống thấm PU Foam cũng có khả năng cách âm tốt, giúp giảm thiểu được tiếng ồn từ môi trường xung quanh. 

Giảm thiểu chi phí bảo dưỡng sản phẩm:

Chi phí đầu tư cho keo PU Foam có thể đắt hơn so với các nguyên vật liệu khác. Nhưng bù lại khi chống thấm bằng nguyên vật liệu này, bạn sẽ giảm bớt được chi phí bảo dưỡng trong suốt quá trình sử dụng. 

Độ bền cao

Sau khi hoàn toàn cứng lại, keo PU Foam có độ bền và khả năng chịu được sự biến đổi khí hậu của môi trường xung quanh cao hơn các nguyên vật liệu khác. 

Khả năng phòng chống cháy nổ

Sản phẩm keo PU Foam có tình hàn đặc trưng. Vì thế khi xảy ra cháy nổ, vật liệu này có thể hạn chế được sự lây lan của ngọn lửa. 

Tóm lại, keo PU Foam chống thấm là gì? Đấy là sản phẩm và cũng là một giải pháp hiệu quả để bạn phòng chống thấm dột cho gia đình. 

Sử dụng keo PU Foam chống thấm như thế nào?

Thực tế, quy trình chống thấm bằng keo PU Foam khá phức tạp. Vì vậy, trước khi tiến hành quy trình chống thấm, bạn bắt buộc phải nắm rõ nguyên lý hoạt động cũng như quy trình sử dụng.

Khi tiếp xúc trực tiếp với môi trường nước, keo PU Foam sẽ nở ra và bịt kín các kẽ hở, hạn chế sự xâm nhập của nước. Nhờ đó có thể ngăn ngừa được nguy cơ xuống cấp và hư hỏng của các bề mặt công trình. 

Keo PU Foam chống thấm

Ngoài công dụng chống thấm dột, keo chống thấm PU Foam còn được sử dụng cho nhiều hoạt động khác như lắp ghép tấm Panel lạnh, làm tường cách nhiệt, cách âm,…

Trên đây là toàn bộ các thông tin về keo PU Foam chống thấm là gì?. Cũng như các khả năng của sản phẩm trong quá trình thi công. Hy vọng bài viết này của Công ty Vạn Toàn Thắng đã mang thêm được một giải pháp chống thấm hiệu quả cho gia đình bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985.664.979