Vật liệu chống thấm gốc xi măng là gì?

Trên thị trường hiện nay xuất hiện khá nhiều các vật liệu chống thấm. Tuy nhiên vật liệu được sử dụng phổ biến là vật liệu chống thấm gốc xi măng. Hãy cùng Vạn Toàn Thắng tìm hiểu vì sao vật liệu chống thấm gốc xi măng lại phổ biến như thế nhé.

Vật liệu chống thấm gốc xi măng là gì?

Vật liệu chống thấm gốc xi măng được biết đến là vật liệu được sử dụng để xử lý các sự lỗi thấm do các sai hỏng kết nối gây ra. Sản phẩm thường được sử dụng hàn gắn ở các vết nứt vỡ chân tường, cổ ống, cổ trần, nứt tường, nứt móng….

chống thấm gốc xi măng

Được sản xuất bằng công nghệ bền vững, có độ kết dính cao, và khả năng chống thấm tốt trước mọi sự thâm nhập của nước. Đặc tính của sản phẩm chống thấm gốc xi măng là phải tương hợp tốt với nền để đảm bảo khả năng chống thấm. Thường, sản phẩm có thể ở dạng dung dịch lỏng, gần giống với sơn chống thấm, do có chứa các chất tạo màng hay là dạng bột, cần pha trộn với dung môi như nước trước khi sử dụng. 

Vật liệu chống thấm gốc xi măng coi là hỗn hợp chứa các thành phần gốc xi măng được định mức theo một tỉ lệ nhất định do nhà sản xuất đưa ra.

Ưu và nhược điểm của vật liệu chống thấm gốc xi măng 

Ưu điểm của sản phẩm chống thấm gốc xi măng

 • Không cần có lớp quét lót trước khi thi công.
 • Có thể tiến hành thi công trên bề mặt ẩm.
 • Không gây độc hại và luôn an toàn cho việc sử dụng trong bể nước sinh hoạt.
 • Có khả năng ốp lát gạch hoặc đá trực tiếp lên các bề mặt sau khi khô.
 • Đảm bảo an toàn, không cháy, không hòa tan.
 • Với khả năng bám dính tốt lên các bề mặt cần chống thấm và chịu áp lực từ nước.
 • Quá trình thi công đơn giản.

ưu nhược điểm chống thấm gốc xi măng

Nhược điểm của sản phẩm chống thấm gốc xi măng

 • Khả năng chịu các chấn động và rung lắc kém.
 • Không thể co giãn, nếu có sự đứt gãy xảy ra sẽ khiến cho khả năng chống thấm sẽ giảm đi.

Tuy nhiên lưu ý, các nhược điểm này có thể được xử lý khắc phục bằng cách sử dụng các vật liệu chống thấm khác. Bên cạnh đó, kết hợp với các giải pháp khác để đảm bảo tính ổn định và hiệu suất chống thấm trong các tình huống đặc biệt.

Phân loại vật liệu chống thấm gốc xi măng 

 • Chống thấm gốc xi măng 2 thành phần: Hỗn hợp gồm hai thành phần là chất lỏng và thành phần gốc xi măng được sử dụng theo tỷ lệ định mức của nhà sản xuất. Thích hợp sử dụng ở môi trường ẩm ướt, có thể chống chịu được sự xâm thực của muối.
 • Chống thấm gốc xi măng 1 thành phần: Sản phẩm được pha trộn sẵn tạo thành 1 lớp tạo quét. Khả năng chống dính và chống thấm tốt, chống chịu được với mọi thời tiết.

chống thấm bằng gốc xi măng

 • Sơn chống thấm gốc xi măng: Hỗn hợp được trộn lẫn giữa sơn chống thấm và gốc xi măng chuyên dùng để xử lý các vết nứt, lỗ hổng trên bề mặt tường, bê tông. Có thể sử dụng trong nhà và ngoài trời, chịu được thời tiết khắc nghiệt.
 • Vữa chống thấm gốc xi măng: Là sự kết hợp giữa nước và gốc xi măng. Hiệu năng cao được dùng chấm thấm ở các bề mặt ngang và bề mặt có khuyến về rò rỉ nước.

Vật liệu chống thấm gốc xi măng khá đa dạng và mang lại hiệu suất cao, vì thế chúng được sử dụng phổ biến trong các hộ gia đình. Mong rằng qua bài viết của chuyên gia của Vạn Toàn Thắng bạn có thể tìm được phương pháp giải quyết thấm dột của gia đình bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985.664.979